Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022
Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022

Hotline: 0975.902.980 - Thầy Đặng Xí - 0911.119.245 - Thầy Lê Nguyên

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022

“Tháng ba giỗ Tổ Hùng Vương

Về nguồn dâng nén trầm hương đầu mùa”.

         Ghi nhớ và tôn vinh công lao dựng nước của tổ tiên là một hành vi văn hóa, ý thức đạo đức và bổn phận của mỗi người. Trong sâu thẳm tâm hồn người Việt Nam, ai cũng luôn quan niệm rằng: Chúng ta là người sinh ra cùng một bọc, là con cháu Lạc Hồng, dân cả nước đều là anh em một nhà. Bởi vậy, khi những ngày đầu tháng Ba Âm lịch lại về, những con dân đất Việt lại hướng về đất Tổ Hùng Vương với lòng thành kính khôn tả, sự biết ơn, tri ân công đức các Vua Hùng là những người có công dựng nước. Sân trung tâm GDNN - GDTX quận 7 những ngày này vang vọng những khúc sử ca hùng tráng của đất nước thời Văn Lang Âu Lạc, về Âu Cơ – Lạc Long Quân...

Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước,  trung tâm GDNN - GDTX quận 7 long trọng tổ chức lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương để cùng nhớ về cội nguồn với tất cả tấm lòng thành kính, để cùng ôn lại những giây phút linh thiêng hào hùng của dân tộc Việt Nam, để chúng ta càng tự hào là con Rồng cháu Tiên.

Tham dự buổi Lễ có Cô Hồ Thị Phước Thọ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; Thầy Nguyễn Minh Anh Tuấn – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, cô Nguyễn Thị Thúy Nhài – Chủ tịch công đoàn, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học viên của Trung tâm tham gia.

Ngay từ sáng sớm, hoạt động tiền đề của ngày Giỗ Tổ đã được tổ chức: cuộc thi Chưng mâm Lễ vật dâng bàn thờ Tổ.Trong không khí thiêng liêng, hào hùng của ngày giỗ tổ, toàn Trung tâm cùng nhau ôn lại lịch sử, cội nguồn Con Rồng Cháu Tiên của người Việt, ý nghĩa của hai chữ “Đồng bào”, hun đúc lại truyền thống yêu nước đã có từ ngàn đời, giáo dục tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của những người anh em cùng một nước, cùng sinh ra bởi Mẹ Âu Cơ, Cha Lạc Long Quân. Những giá trị ngàn đời ấy lại càng đậm nét khi toàn dân tộc vừa mới cùng nhau vượt qua những thời khắc khó khăn, sinh tử của đại dịch Covid-19, để rồi trong ngày hôm nay, khi tự hào hồi tưởng về cội nguồn tiên tổ, trong mỗi người đều biết ơn những giá trị tinh thần đã gắn kết dân tộc ta, dìu dắt dân tộc ta vượt qua bao nhiêu hoạn nạn.

Buổi Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương của  trung tâm GDNN - GDTX quận 7 năm nay để lại ấn tượng với nghi thức dâng mâm lễ vật đầy trang nghiêm, hùng tráng, nghi thức dâng hương trang trọng, kính cẩn, các tiết mục văn nghệ nói lên tinh thần thượng võ, kiên cường của người Việt được trình bày đẹp mắt, mạnh mẽ...

Các bạn học sinh  trung tâm GDNN - GDTX quận 7 đã được trải qua những giây phút thiêng liêng cùng hương hồn dân tộc, được trau dồi thêm tinh thần yêu nước, uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái... Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương thật nhiều cảm xúc, niềm hân hoan, tự hào hiện rõ trên gương mặt cả thầy và trò Trung tâm GDNN – GDTX quận 7.

 

Thông báo - tin tức

THÔNG BÁO

Xem thêm

Đào tạo liên kết

Đơn vị liên kết

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top