TRUNG TÂM GDNN - GDTX Quận 7

TRUNG TÂM GDNN - GDTX Quận 7

TRUNG TÂM GDNN - GDTX Quận 7

TRUNG TÂM GDNN - GDTX Quận 7
TRUNG TÂM GDNN - GDTX Quận 7

Hotline: 0975.902.980 - 0979.757.029

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN QUẬN 7

 

   Thành lập TT GDNN - GDTX QUẬN 7

 

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 7 được thành lập theo Quyết định số 3361/QĐ-UBND ngày 13/08/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay Trung tâm có 02 cơ sở:

Cơ sở 1: 27/3 Đường số 10 - KP 3, P. Bình Thuận, Quận 7,  TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 38A Nguyễn Văn Quỳ, P. Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Email : ttgdtxq7.tphcm@moet.edu.vn

Điện thoại : 028 73 090 199

Mô hình hoạt động: đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.

Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học. Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học viên và phụ huynh học viên.

Trên đà phát triển mạnh mẽ, trung tâm ngày càng nâng cao về mọi mặt, tập trung hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chương trình giáo dục. Định hướng tốt về Tầm nhìn và sứ mệnh vì một mục tiêu phát triển của Trung tâm.

  Mục tiêu

 

- Xây dựng Trung tâm thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao. Có kế hoạch chiến lươc phát triển của Trung tâm trong từng thời kỳ, từng giai đoạn để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao.

- Giúp học viên phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học.

- Thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên và người lao động; phối hợp với các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tư vấn, định hướng nghề nghiệp hỗ trợ phân luồng học sinh.

  Phương châm giáo dục

 

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

 - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt.

 

   Phương thức hoạt động

 

Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học.

- Tổ chức quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

- Liên kết với các trường Cao đẳng, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc thi… phục vụ cho công tác dạy và học.

Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch năm học của Trung tâm.

- Tổ chức các chương trình theo nhiệm vụ năm học, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Được sự chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Quận uỷ, UBND Quận; sự quan tâm chỉ đạo về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp quận, các phường, các trường THCS, THPT… toàn thể viên chức trong Trung tâm sẽ chung sức, đồng lòng, đoàn kết, thống nhất, huy động và phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của các nguồn lực, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, đưa Trung tâm vững bước đi lên.

 

 

 

Thông báo - tin tức

KẾ HOẠCH

Xem thêm

THÔNG BÁO

Xem thêm

Đào tạo liên kết

Đơn vị liên kết

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top